Các trang Bet nổi tiếng nhất Việt Nam

các trang Bet các trang Bet

Nghề trọng điểm quốc tế nuôi trồng thủy sản, được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương tình đào tạo

2022.10.05 - 1210 lượt xem

(Dân sinh) - Ngày 3 tháng 10 năm 2022 tại Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã phối hợp với Trường công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề Nuôi trồng thúy sản. Nghề Nuôi trồng thúy sản là nghề trọng điểm quốc tế, hiện HSSV vào học đông, nhu cầu sử dụng nhân lực lớn, học đến đâu có việc làm đến đấy, thu nhập cao ( trên 12 triệu đồng/ tháng).

Lãnh đạo Nhà trường và Khoa nhận Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chật lượng chương trình đào tào nghề Nuôi trồng thủy sản

Lãnh đạo Nhà trường và Khoa nhận Giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chật lượng chương trình đào tào nghề Nuôi trồng thủy sản

Trong những năm gần đây Nhà trường luôn đổi mới hình thức đào tạo để nâng cao tay nghề chuyên môn thực tế cho học sinh - sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản và ngành chế biến…, bằng cách kết hợp với một số doanh nghiệp để vừa học tập, vừa rèn tay nghề cho học sinh - sinh viên như: Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh (BIM GROUP), Công ty TNHH Giống thủy sản Hải Long, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Đông Bắc, Công ty TNHH giống thủy sản Nhật Long - Quảng Ninh, Công ty CP sản xuất và thương mại Xuyên Việt,… Nhà trường có Xưởng thực nghiệm chế biến thực phẩm liên kết với Công ty TNHH P&G Profoods. Nghề Nuôi trồng thủy sản là nơi đào tạo nguồn nhân lực Nuôi trồng thủy sàn chất lượng cao của Trường trong quá trình hội nhập.

PGS.TS Cao Văn Sâm, nguyên Phó Tổng cục trường Thường trực Tổng cục GDNN, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phát biểu tại Lễ công bố

PGS.TS Cao Văn Sâm, nguyên Phó Tổng cục trường Thường trực Tổng cục GDNN, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phát biểu tại Lễ công bố

Được biết Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản rất tích cực đổi mới phương pháp dạy học kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, coi trọng việc rèn luyện kỹ năng thực hành cho học sinh. Phát huy sử dụng có hiệu quả các phương tiện thiết bị dạy học mới như máy chiếu, phương tiện nghe nhìn, phòng luyện tiếng… Đánh giá đúng thực trạng năng lực giáo viên, tăng cường phối hợp với các khoa chuyên môn tổ chức các hội thảo về đổi mới phương pháp giảng dạy trong bối cảnh chuyển đổi sang Luật giáo dục nghề nghiệp và các ngành, nghề trọng điểm đã được Bộ LĐTBXH phê duyệt. Hiện có 100%  giảng viên, giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy. Kết quả, trong 10 năm đã có hơn 50 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 07 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, 06 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc. Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu đã được tăng cường theo hướng đồng bộ và bước đầu hiện đại (phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, cơ sở rèn nghề, thực hành thực tập, các công trình giáo dục thể chất...) đây là một thuận lợi quan trọng giúp nhà trường thực hiện tốt nguyên lý giáo dục của Đảng "Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn liền với thực tiễn, giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội". Bổ sung các đầu sách cho thư viện nâng tổng số đầu sách lên đến gần 1.800 đầu sách các loại, với tổng số hơn 13.000 cuốn các loại phục vụ học tập cho học các cấp trong nhà trường. In ấn hơn 50.000 cuốn giáo trình phục vụ học tập cho học các cấp trong nhà trường. Các mặt khác của Nhà trường đều được cải thiện, đổi mới.

       

Lãnh đạo Viện và Trường chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chủ chốt của Trường Cao đẳng nghề Kinh tế, Kinh tế và Thủy sản tại lễ công bố.

Lãnh đạo Viện và Trường chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chủ chốt của Trường Cao đẳng nghề Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản tại lễ công bố.

Theo PGS.TS Cao Văn Sâm, nguyên Phó Tổng cục trưởng Thường trực Tổng cục GDNN, Chủ tich hội đồng cố vấn Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực cho biết, trong thời gian qua trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản là nơi đào tạo nhân lực kĩ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ với các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp…, có một số nghề đang đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế như nghề Nuôi trồng thủy sản, HSSV được trang bị, nâng cao  năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có kỹ năng chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện để họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm với môi trường cạnh tranh cao hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động biến động. Đặc biệt, trường thường xuyên, liên tục coi trọng chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp ( FDI).

        Trường đang phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, có nhiều nghề đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu vực; Đào tạo nguồn nhân lực chát lượng cao, thực hiện nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ và có khả năng hội nhập khu vực và quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn và của các ngành kinh tế khác trong đó lấy đào tạo nhân lực thủy sản làm trọng điểm. Với thành tích xuất sắc, nổi bật về mọi mặt Nhà trường đã vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, huân chương lao động các hạng, huân chương độc lập hạng hai.  

Văn Lý