Các trang Bet nổi tiếng nhất Việt Nam

các trang Bet các trang Bet

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT trao Huân chương cho Các trang Bet

2022.11.28 - 1293 lượt xem

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thủy sản vinh dự nhận khen thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Bộ NN-PTNT.

 

Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản ra đời từ cái nôi của Trường Trung cấp Nông Lâm Trung Ương và Trường Trung học Thuỷ sản IV (từ năm 1962). Ngày 26/11, trường long trọng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. 

Thay mặt Bộ NN-PTNT, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên, người lao động và hơn 1.000 học sinh, sinh viên nhà trường nhân dịp này.

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho tập thể nhà trường do đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng chúc mừng nhà trường đã có nhiều bước chuyển dịch mạnh mẽ thời gian qua, khi từ một trường đơn cấp đào tạo, ngành đào tạo và loại hình đào tạo, đến nay Trường Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản đã là trường đa cấp đào tạo, với 18 nghề ở trình độ cao đẳng, trung cấp và 7 nghề trình độ sơ cấp.

 

Trong số các ngành nghề đào tạo của trường hiện nay, 7 nghề được xếp vào nhóm trọng điểm: 3 nghề trọng điểm quốc tế, 2 nghề trọng điểm khu vực ASEAN và 2 nghề trọng điểm quốc gia và các ngành học mới theo nhu cầu hiện nay.

"Nguồn nhân lực chất lượng cao được nhà trường đào tạo, bổ sung hàng năm đã góp phần tích cực cho tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cho tỉnh Bắc Ninh và cho xã hội", Thứ trưởng nói.

 

Một trong những thành công nhất của nhà trường, theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, là liên tục tuyển sinh vượt chỉ tiêu Bộ giao. Từ năm 2012 đến năm 2021, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thuỷ sản đã tuyển được 11.464 học sinh, sinh viên.

Năm học 2022-2023, nhà trường đã tuyển sinh được 1.139/1.015 học sinh, sinh viên, đạt 112,2%. Năm 2022, trường đã tuyển sinh và đạo tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn cho 547 học viên .

 

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Bùi Thị Hạnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhà trường và PGS.TS. Thái Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng trường do đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021.

 

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022. Ông vui mừng khi biết công tác đào tạo, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường ngày càng trưởng thành về mọi mặt.

Trong 137 cán bộ, giáo viên, viên chức, nhà trường có 73 giảng viên (chiếm 53,2%). Về trình độ, Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản có 1 phó giáo sư, 8 tiến sĩ, 68 thạc sĩ. Đến cuối năm 2022, một nửa số cán bộ, giảng viên có văn bằng 2 đại học ngành ngôn ngữ Anh.

 

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, và trực tiếp là Bộ NN-PTNT và chính quyền các cấp tỉnh Bắc Ninh, TS. Bùi Thị Hạnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhà trường hứa phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để trở thành trường cao đẳng chất lượng cao.

Hiện trường đã được phê duyệt Dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện” của Ngân hàng Phát triển châu Á và dự án đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở 1 với khu Hiệu Bộ 5 tầng được khỏi công vào cuối tháng 12/2022.

 

Tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống, tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản hứa nâng cao năng lực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác quốc tế.

Với quan điểm đưa các nghiên cứu khoa học đến gần với cuộc sống và đảm bảo sinh kế cho người dân, nhiều mô hình khuyến ngư, giảm nghèo được nhà trường nhân rộng như: mô hình nuôi thương phẩm cá vược, mô hình nuôi thương phẩm cá sủ đất, mô hình nuôi tôm càng xanh thương phẩm, mô hình nuôi tôm sú thâm canh, mô hình nuôi tôm chân trắng theo VietGAP... Đây là cơ sở, để Cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản vững bước vào tương lai.

Bảo Thắng

Xem bài viết gốc tại: